Hỗ trợ khách hàng

081 558 0159

Hướng dẫn Kinh Doanh Tã Bỉm Online 2022

Khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi bạn chỉ cần một “cú click chuột” là có thể mang “cả thế giới” về nhà.  Có “cầu” ắt có “cung”, chính vì vậy kinh doanh online đã trở thành một xu hướng “tất, lẽ, dĩ, ngẫu”. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online bất cứ mặt hàng gì, chẳng hạn kinh doanh online tã bỉm thì đừng bỏ qua bài viết “vẽ đường cho hươu chạy” dưới đây:

Xem thêm:TOP 10 bỉm sơ sinh nổi tiếng được các mẹ tin dùng

Kinh doanh online tã bỉm có nhiêu thuận lợi

Kinh doanh online tã bỉm có nhiêu thuận lợi

Kinh doanh tã bỉm online là gì?

Đây là một hình thức kinh doanh bán tã bỉm trẻ em, người lớn trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: các website bán hàng,  facebook, zalo, tiktok … để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Với hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, không cần thuê mặt bằng. Thậm chí bạn không cần thuê nhiều nhân viên. Còn người mua cũng không bị hạn chế về thời gian và không gian như kiểu mua bán theo mô hình truyền thống: phải ra cửa hàng, siêu thị…

Xác định đối tượng dùng tã bỉm là ai?

Vì sao cần xác định đối tượng khách hàng. Bởi vì, xác định được đối tượng sử dụng để bạn có thể xây dựng được mục tiêu, chiến lược kinh doanh hợp lý, có tính khả thi. Và có các khách hàng sau cần sử dụng mặt hàng tã bỉm:

Trẻ em dùng tã bỉm là ai?

Riêng về tã bỉm trẻ em thì cũng chia theo nhiều loại. Tiêu chí của nó có thể căn cứ vào tháng tuổi hoặc cân nặng, giới tính. Theo tuổi từ 0- 3 tháng tuổi trở lên; theo cân nặng thì có từ 0 kg- 25 kg; bé gái, bé trai, tùy từng hãng, thương hiệu. 

Người lớn dùng tã bỉm là ai?

 • Phụ nữ khi mang bầu có tần suất đi vệ sinh cao.
 • Người sau phẫu thuật hoặc phụ nữ sau sinh mổ.
 • Người có tuổi và mất đi kiểm soát trong việc vệ sinh.
 • Người suy giảm khả năng vận động, không thể đi lại thuận tiện như người bình thường.
 • Những người bị chứng són tiểu mà vẫn có thể tham gia các hoạt động bên ngoài.

Các hình thức kinh doanh tã bỉm online

Kinh doanh tã bỉm online thông qua các sàn thương mại điện tử

Đối với doanh nghiệp, công ty, đại lý lớn bạn có thể ký kết hợp tác với các trang Lazada, Sendo, Tiki, Shopee… để bán các sản phẩm tã bỉm của mình. Tất nhiên là phải ký kết hợp đồng, trả phí và tuân theo quy định của các trang đó. Đây cũng là xu hướng ngày càng được ưa chuộng và phát triển rộng rãi ở Việt Nam.

Bán hàng thông qua các trang mạng xã hội

Mạng xã hội có thể hiểu là “một hệ sinh thái ảo” liên kết những người dùng có các đặc điểm chung nào đó với nhau. Tại đây, người ta có thể theo dõi một ai đó, một sự kiện, tổ chức nào đó. Các mạng xã hội phổ biến hiện nay ở Việt Nam được dùng để kinh doanh online: Facebook, Zalo, Tiktok…

Nếu bạn nắm bắt được trào lưu của mạng xã hội. Đồng thời nắm bắt được xu hướng của các bà mẹ bỉm sữa, những đối tượng khách hàng có thể bạn không phải tốn “xèng” cho việc quảng cáo. Từ đó, hiệu quả kinh doanh có thể tăng nhiều lần so với hình thức bán hàng truyền thống.

Sức mạnh lan truyền của mạng xã hội là hình thức “chia sẻ”. Càng có nhiều người đọc nội dung của bạn, chia sẻ nhiều thì càng có nhiều người biết đến. Họ lại chia sẻ thông tin đã đọc đó. “Tốc độ” lan truyền có thể tăng n lần chỉ trong vài phút. Và trong số hàng trăm người đã đọc tin của bạn chả nhẽ lại không có người nào cần sản phẩm của bạn. Dĩ nhiên, bạn cần có mục tiêu, có chiến lược để thu hút được nhiều người biết đến sản phẩm của bạn. Từ đó lượng sản phẩm bán được sẽ được tăng cao.

Lợi ích khi kinh doanh tã bỉm online

Không tốn nhiều chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh tã bỉm online. Nếu bạn không có một khoản vốn lớn, việc chọn kinh doanh online là một lựa chọn an toàn. Nó giúp bạn giảm được chi phí thuê mặt bằng, các dịch vụ khác: điện, nước, nhân viên… Số tiết tiết kiệm đó bạn có thể đầu tư vào sản phẩm và quảng cáo. 

Có thể bán hàng mọi nơi, mọi lúc

Kinh doanh online bạn có thể hoạt động 24/24 giờ. Theo đó, giúp cả người bán, lẫn khách hàng có nhiều thời gian giao dịch hơn hình thức truyền thống. Bạn có thể mang đến cho khách hàng cơ hội mua sắm vào bất cứ thời gian nào họ muốn. Còn khách hàng có thể tham khảo giá cả ở các gian hàng trước khi quyết định mua sản phẩm của bạn.

Tiếp cận, khai thác được nhiều khách hàng hơn

Không gian trực tuyến như một “thế giới phẳng”. Khách hàng mua tã bỉm của bạn có thể đến từ khắp mọi nơi trên cả nước. Sản phẩm tã bỉm của bạn có sẽ được khách hàng biết đến nhanh chóng thông qua các công cụ hỗ trợ khác nhau.

Dễ dàng quản lý và tính toán doanh thu

Nếu kinh doanh truyền thống gặp khó khăn khi phải kiểm kê hàng trong kho. Kiểm tra xem mặt hàng nào, mã nào còn tồn, mã nào bán chạy. Nhưng kinh doanh online có thể khắc phục được điều này. Bạn có thể quản lý sản phẩm bằng các công cụ trực tuyến và dễ dàng thống kê được lượng đặt hàng của mỗi sản phẩm. 

Khó khăn khi kinh doanh tã bỉm online

Bên cạnh những lợi ích của kinh doanh online bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề khó khăn sau:

 • Áp lực cạnh tranh về giá.
 • Tình trạng hủy đơn hàng.
 • Khó khăn trong quản lý đa kênh bán hàng.
 • Xây dựng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của mình.
 • Chưa tạo được dấu ấn thương hiệu (bộ nhận diện thương hiệu).
 • Vấn đề về vốn.
 • Thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Môi trường cạnh tranh khốc liệt.
 • Tiếp cận với khách hàng online để mở rộng kinh doanh.

Yêu cầu đối với kinh doanh tã bỉm online

Cần có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu như một đích đến mà bạn cần phải xác định để hướng tới và nỗ lực để đạt kết quả đó. Nó như một cuộc hành trình mà bạn cần phải biết địa điểm đến là đâu. Mục tiêu phải  đảm bảo hợp lý, có khả thi nhưng cũng không quá dễ dàng đạt được. Điều này nhằm để cá nhân hay doanh nghiệp cần dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh tã bỉm online

Kế hoạch kinh doanh để thực thi những mục tiêu đã đề ra. Trước tiên là định hướng chung, từ định hướng chung sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể. Nếu là một doanh nghiệp thì đó là kế hoạch cho từng bộ phận, đảm bảo có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận nhằm đạt mục tiêu đã đề ra.

Kinh doanh online tã bỉm cần có kỹ năng về internet

Kinh doanh online tã bỉm cần có kỹ năng về internet

Những điều kiện cần có khi kinh doanh tã bỉm online

Vốn

“Có thực mới vực được đạo”. Bạn phải có vốn để nhập hàng nếu bạn làm đại lý. Hoặc đơn giản như cộng tác viên thì có thể họ không mất vốn nhập hàng nhưng vẫn mất chi phí vô hình là “thời gian”. Đó là đưa hình ảnh lên trên mạng hay quản lý các đơn hàng.

Chi phí đầu tư cho kiến thức kinh doanh online

Đó là việc bạn cần có một website bán hàng đẹp, chuẩn. Hay cần tạo ra các shop bán hàng trên Facebook để thu hút được khách hàng. Và rất nhiều vấn đề trong bán hàng online mà bạn còn chưa biết hoặc biết “sơ sơ”. Để giải quyết được vấn đề này bạn có thể tự học, tự làm. Hoặc có thể thuê một đơn vị dịch vụ về bán hàng online để làm marketing cho bạn luôn.

Đầu tư nguồn hàng tã bỉm chất lượng

Chất lượng là vấn đề quan trọng nhất đối với kinh doanh online, cả kinh doanh truyền thống. Nó sẽ đồng hành với với việc kinh doanh của bạn. Sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng. Vì điều này sẽ mang lại cho người dùng cảm giác an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng. Nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng người mua sẽ rơi vào trạng thái như gặp phải “một cú lừa”.

Sản phẩm phải có giá tốt

Khách hàng khi bỏ tiền mua hàng, mong muốn của họ là mua được sản phẩm xứng đáng. Vì vậy, khi báo giá cho sản phẩm, bạn cần phải tính toán, phân tích. Cụ thể cần khảo sát giá cùng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó. Từ đó, đưa ra giá tốt nhất, hợp lý nhất cho sản phẩm của mình. Đương nhiên với giá đó bạn vẫn phải có lời và khách hàng thì được thỏa mãn nhu cầu. 

Hàng hóa tã bỉm phải đa dạng về mẫu mã, thương hiệu

Trẻ em có sự đa dạng về độ tuổi thì sản phẩm tã bỉm của bạn cũng phải đa dạng về mã, size. Hoặc có trẻ em quen dùng một loại sản phẩm, hỏi bạn không có thì họ sẽ đi tìm shop khác. Như vậy là bạn đã mất đi một “khách hàng tiềm năng”. Vì vậy, bạn cần phải có đa dạng về mẫu mã sản phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, chọn mẫu mã nào để phù hợp chiến lược bán hàng thì cần sự nhạy bén phân tích thị trường của bạn.

Hình thức thanh toán linh hoạt

Vấn đề này cũng cần lưu ý khi mọi thứ đều được ứng dụng công nghệ. Thậm chí có người “tiền không để trong ví”, tất cả được “thu gọn” trong một chiếc Smartphone nhỏ bé. Nói như vậy để thấy dịch vụ thanh toán cần linh hoạt với thời thế để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến một số hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán qua Mobile Banking.
 • Qua ATM thực hiện chuyển khoản trực tiếp tại Ngân hàng.
 • Trả tiền mặt khi nhận hàng (hay còn gọi là ship cod).

Việc lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần phân tích những ưu nhược điểm của nó. Điều này để đảm bảo quyền lợi người mua cũng như tránh người bạn bị “bom hàng”. Bạn cần thỏa thuận giữa hai bên để tránh rủi ro xảy ra.

Những lưu ý khi kinh doanh tã bỉm online

Chăm sóc khách hàng

Chỉ dẫn về website

Hãy cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn những chỉ dẫn rõ ràng và minh bạch về cách thức sử dụng website của bạn. Từ lựa chọn hàng, đặt hàng, mua hàng, thanh toán, thanh toán thế nào, theo dõi quá trình chuyển hàng…

Mặt khác, cũng cần cung cấp cho khách hàng tất cả các cách thức và chỉ dẫn để họ có thể liên hệ với bạn khi cần. Trong trường hợp web của bạn lỗi mà họ vẫn có nhu cầu mua hàng của bạn.

Thường xuyên trả lời những câu hỏi của khách hàng

Câu trả lời này có thể dùng công cụ SEO ngay trong website của bạn. Đó là những trang câu hỏi FAQ đều dễ thiết kế và cực hiệu quả trong việc trả lời những câu hỏi của khách hàng nhanh chóng. Hoặc có thể trả lời, hỗ trợ khách hàng thông qua email hoặc điện thoại. 

Hỗ trợ kiểm tra hàng

Nếu được, sau khi gói hàng được gửi đi, hãy cung cấp cho khách hàng một số hiệu theo dõi một đường kết nối tới hệ thống theo dõi của công ty vận chuyển. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, cũng như khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng với dịch vụ của bạn. Đương nhiên, nếu hài lòng họ sẽ quay lại mua hàng của bạn n lần nữa…

Nên đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng

Muốn biết được tâm lý của khách hàng thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của họ. Từ đó bạn có thể áp dụng vào các chiến lược kinh doanh quảng cáo. Ngoài ra còn là những lợi ích nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc tốt nhất của khách hàng. 

Làm thế nào để phát triển thị trường kinh doanh tã bỉm online

Tuyển cộng tác viên, chiết khấu %

Cộng tác viên bán hàng online là người cộng tác với các shop, công ty nhằm giới thiệu sản phẩm tã bỉm đến với khách hàng tiềm năng trên mạng internet, mạng xã hội. Họ được hưởng lương theo hoa hồng, số lượng sản phẩm bán được. 

Công việc của cộng tác viên bán hàng online chủ yếu đăng bài, chốt đơn, trả lời thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cho cửa hàng, công ty họ đang cộng tác.

Có chiến lược quảng cáo tốt nhất nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng

Nếu sản phẩm của bạn không phải là hàng độc quyền thì bạn càng cần phải chú trọng đầu tư cho quảng bá sản phẩm. Điều này để thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Bởi vì bạn đang có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một mặt hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải có một chiến lược quảng cáo tốt nhất nhằm để khách hàng có thể chú ý đến gian hàng online của bạn. 

Tạm kết

Nói tóm lại, chẳng có việc gì là dễ dàng cả, kinh doanh tã bỉm online có những thuận lợi và không ít khó khăn. Tuy nhiên “gái có công chồng chẳng phụ” chỉ cần “con đường” bạn đi có mục tiêu rõ ràng, chiến lược hợp lý. Và đương nhiên, cần sự nỗ lực 100% từ bạn, thậm chí hơn cả 100 %. Khi đó chắc chắn rằng “mọi con đường đều dẫn đến thành Rome” thôi! Chúc các bạn thành công với “con đường” mình đã lựa chọn nhé!

Tham khảo thêm: Tã Bỉm Angel của hãng nào? chất lượng có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)
Bỉm Pampers có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau
0410

Mua Bỉm Pampers, nhanh tay với khuyến mại 10/2022

Trong việc chăm em bé, ngoài việc mua bỉm Pampers để chăm sóc cho sức khỏe của bé mẹ cũng muốn được khuyến mại. Điều này để có nhiều bỉm...

Bỉm Huggies mềm mại, an toàn cho bé
3009

Mua Bỉm Huggies, cập nhật tặng quà 9/2022

Bỉm Huggies có điểm nổi bật chính là sản phẩm đến từ Châu Âu, thay vì Châu Á như bỉm Moony hay Angel. Nó là sản phẩm rất quen thuộc...

Bỉm Jo là một thương hiệu cao cấp của Việt Nam, sản phẩm an toàn, phù hợp với trẻ em Việt Nam
3009

Mua Bỉm JO cho bé, khuyến mãi “cực đỉnh” 9/2022

Thêm một thương hiệu bỉm Việt xuất hiện trên thị trường đồ dùng cho mẹ và bé yêu. Đó là sản phẩm bỉm Jo, một sản phẩm của Công ty...

Bỉm Merries là sản phẩm cao cấp đến từ tập đoàn KAO, Nhật Bản
2809

Mua Bỉm MERRIES, hấp dẫn với nhiều khuyến mãi 9/2022

Bỉm Merries là một trong những thương hiệu bỉm cho trẻ em đến từ tập đoàn KAO, Nhật Bản. Một thị trường luôn có những tiêu chuẩn cao về sản...

Bỉm Moony có thiết kế siêu thấm, siêu khô thoáng
2709

Mua Bỉm Moony, rinh ngay quà tặng 9/2022

Bỉm Moony là một thương hiệu cao cấp đến từ đất nước “mặt trời mọc” Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, bỉm Moony được nhiều gia đình tin tưởng...

Tã bỉm Angel size XL
2209

Tã Bỉm Angel size XL có đắt không?

Giá thành của tã bỉm Angel size Xl còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm và số lượng mà mẹ chọn mua cho bé. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc...