Hỗ trợ khách hàng

081 558 0159

Lợi ích khi chọn đúng Size Tã Bỉm Angel cho bé

Với làn da non nớt và vô cùng nhạy cảm của trẻ thì việc chọn đúng size tã bỉm Angel cho trẻ là vô cùng cần thiết. Nó không những bảo vệ sức khỏe cho bé mà còn tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển. Theo đó, nó mang đến cảm giác thoải mái cho trẻ khi vận động, bò, trườn, đi…

Chính vì vậy, chọn đúng size tã bỉm Angel cho bé là tạo điều kiện để trẻ phát triển tốt nhất, an toàn nhất. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi chọn đúng size tã bỉm cho bé nhé! 

Tham khảo thêm: Tã bỉm Angel có những loại size nào? Thích hợp độ tuổi nào của bé

Chọn đúng size tã bỉm cho bé mang lại rất nhiều lợi ích

Chọn đúng size tã bỉm cho bé mang lại rất nhiều lợi ích

Chọn size tã bỉm Angel nghĩa là gì?

Đó là việc dựa vào tập hợp các loại kích thước tã bỉm Angel tương ứng với cân nặng, độ tuổi của bé để chọn size cho phù hợp. Dựa vào size tã bỉm và cân nặng của bé yêu, các mẹ có thể thoải mái lựa chọn kích cỡ phù hợp cho con của mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ, tạo sự thoải mái cho bé. Đúng là “một mũi tên trúng hai đích”.

Các loại size tã bỉm Angel

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm phát triển của trẻ em Châu Á. Hãng bỉm Angel đã đưa ra các kích cỡ phù hợp với vóc dáng, cân nặng của trẻ em Việt Nam. Các size tã bỉm của Angel ký tự là các chữ cái viết tắt. Kích cỡ bỉm có từ size XS, S, M, L, XL đến 2XL, 3XL tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ. Các chữ cái này được hiểu như sau:

Size XS (hay còn gọi là Size Newborn)

XS là chữ viết tắt của từ tiếng Anh: Extra small, nghĩa là quá nhỏ. Với hàng bỉm Angel đây là size dành cho bé sơ sinh, mới chào đời.

Size S

S chính là viết tắt của từ Small- nghĩa là nhỏ. Dùng cho bé còn ít tháng tuổi, chưa vận động nhiều.

Size M

M- Medium, nghĩa là kích thước trung bình, dành cho bé đã biết trườn, bò, đi

Size L

L là ký tự viết tắt của từ Large- rộng. Thường dành cho bé đã nhiều tháng tuổi.

Size XL, 2XL, 3XL

XL là chữ viết tắt của Extra Large- quá rộng. Nghĩa là size lớn hơn M. Theo đó còn có kích thước rộng hơn size XL là 2XL hoặc 3XL. Thường những size lớn này dành cho bé đã đi thành thạo, chạy, nhảy, vận động nhiều.

Tùy từng giai đoạn, cân nặng của bé, các mẹ có thể căn cứ vào size để chọn bỉm cho con của mình phù hợp. 

Quy đổi size tã bỉm Angel theo cân nặng

Sản phẩm tã bỉm của Angel có hai loại: đó là dòng sản phẩm có bao bì màu trắng (gọi tắt là Angel màu trắng) và dòng sản phẩm có bao bì màu xanh (gọi tắt là Angel xanh). Từng loại cũng chia ra các loại size như sau:

Dòng sản phẩm tã dán Angel trắng

Đối với dòng sản phẩm này có các size sau:

 • XS (Newborn): thích hợp với bé < 5kg
 • S: dùng cho bé từ 4-6kg.
 • M: thích hợp cho bé từ 5.5- 8kg.
 • L: cho bé từ 8-10kg.

Dòng sản phẩm bỉm quần Angel trắng

Cũng giống với tã dán, bỉm quần cũng có các size sau: 

 • M: size này được khuyên dùng cho bé từ 6-9.5kg.
 • L: size này khuyến nghị cho bé từ 9.5- 12kg.
 • XL: size này nên dùng cho bé từ 12-15kg.
 • 2XL: size này cho bé từ 15- 17.5kg.
 • 3XL: size này thích hợp cho bé trên 17.5 kg.

Dòng sản phẩm tã dán Angel xanh

 • Size S: nên dùng cho bé từ 3-7kg.
 • Size M: nên dùng cho bé từ 5-11kg.
 • Size L: nên dùng cho bé từ 9-12kg.
 • Size XL: nên dùng cho bé trên 12kg.

Dòng sản phẩm bỉm quần Angel xanh

 • Size L: khuyên dùng cho bé từ 9-14kg.
 • Size XL: khuyên dùng cho bé từ 12- 17kg.
 • Size XXL: khuyên dùng cho bé từ 15- 25kg.

Dựa vào các con số size của nhà sản xuất để mẹ lựa chọn size tã bỉm Angel cho con chính xác nhé. Đó cũng là một cách thức chúng ta bảo vệ con mình.

Chọn bỉm không đúng kích cỡ của bé sẽ gây tác hại đến sức khỏe của bé

Chọn bỉm không đúng kích cỡ của bé sẽ gây tác hại đến sức khỏe của bé

Tác hại khi chọn size tã bỉm Angel cho bé không đúng cân nặng của bé

Nhiều mẹ cứ nghĩ chọn size tã bỉm Angel không quan trọng, có thể rộng tý cho thoải mái. Hoặc nếu có chật tý cũng không sao vì có thun có giãn. Đấy là các mẹ chưa biết hết tác hại khi chọn không đúng bỉm cho bé đấy thôi. Dưới đây là một số ảnh hưởng tiêu cực đến bé mà mẹ cần biết:

Chọn sai size tã bỉm Angel có thể gây ảnh hưởng xấu đến da của trẻ

Đặc trưng trong cấu tạo của bỉm là thun ở phần đai lưng, phần đùi của trẻ. Nếu chọn bỉm quá chật thì phần thun sẽ bó vào làn da non nớt của bé. Điều này có thể gây ửng đỏ cho làn da của bé. Đối với bé có da nhạy cảm có thể phát ban, vừng đỏ. Nhìn thế thì quá xót cho làn da của bé. Nếu bé ở tình huống này bé còn có thể khó chịu, khóc, ngọ nguậy.

Chọn không đúng size tã bỉm Angel bé vận động không thoải mái

Chọn tã, bỉm không đúng kích thước của bé sẽ dẫn đến tình trạng bỉm quá rộng. Lúc này bỉm sẽ không ôm sát vào cơ thể bé, gây tràn bỉm. Hoặc khi quá chật thì lại bó sát vào cơ thể. Tất cả hai trường hợp trên đều có thể làm bé không vận động thoải mái. 

Chọn size tã bỉm Angel không đúng kích cỡ sẽ làm tràn bỉm

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc chất lỏng bị tràn ra ngoài rã là do bé mang bỉm sai kích cỡ. Trường hợp này là do tã bỉm rộng so với cơ thể trẻ. Lúc này xảy ra tình trạng bỉm không ôm trọn vẹn, vừa vặn có thể của bé. Nó để lại một khoảng trống với phần lưng, phần ống cũng có khoảng trống. Chính vì vậy dẫn đến hiện tượng tràn bỉm.

Lợi ích khi chọn size tã bỉm Angel vừa vặn với bé

Chọn size tã bỉm Angel đúng sẽ giúp bé vận động thoải mái

Đứa trẻ của chúng ta lớn lên từng ngày, đồng nghĩa với việc thay đổi chiều cao, cân nặng. Khi chọn size bỉm vừa cho bé sẽ tạo cho bé sự thoải mái khi vận động. Mặt khác, nó còn giúp thấm hút hiệu quả, không bị tràn ra ngoài. Đây cũng là lý do mà bé dễ chịu khi bò, đi, trườn…

Chọn size tã bỉm Angel đúng thì sức khỏe của bé được đảm bảo

Khi mặc bỉm quá chật thì bé sẽ bị khó chịu, nóng, viêm nhiễm, hăm da… Ngược lại, khi mặt rộng bỉm tràn ra ngoài, nếu không thay kịp sẽ thấm ngược đến đường tiểu của bé. Cả hai trường hợp trên đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì thế chọn đúng size tã bỉm Angel cho bé là một biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bé. 

Chọn size tã bỉm Angel đúng giúp mẹ tiết kiệm thời gian 

Việc sử dụng size bỉm rộng cho bé sẽ làm cho chất thải dễ bị tràn khi chưa hết thời gian sử dụng. Lúc này bố mẹ phải thay bỉm khác cho bé. Đồng thời phải vệ sinh có thể bé, vệ sinh nhà cửa, giường chiếu. Đương nhiên đi theo đó là một “nùi” thời gian mà nhẽ ra mẹ có thể giành thời gian làm việc nhà khác. 

Thế nên, có thể mất thời gian ban đầu trong việc chọn size tã bỉm Angel phù hợp với cân nặng của bé. Bù lại, mẹ sẽ tiết kiệm thời gian để chăm sóc gia đình hơn nhiều. 

Khi nào phải đổi size tã bỉm Angel cho bé

Trẻ sơ sinh tăng cân rất nhanh, mỗi giai đoạn phát triển lại một kích cỡ khác nhau. Vì vậy, mẹ cần quan sát các dấu hiệu sau để đổi size cho bé nhé:

 • Chưa tới giờ thay bỉm mà bỉm bị tràn. Đó là do bỉm rộng, mẹ cần thay size cho bé.
 • Trên da bé hằn những lằn đỏ do bỉm chật, làm bé không thoải mái.
 • Bỉm không có sự đàn hồi. Nghĩa là nó đã kéo giãn hết cỡ. Lúc này là bỉm bị chật rồi đấy các mẹ, đổi size lớn cho bé ngay đi nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn size tã bỉm Angel cho bé

Có nhiều vấn đề cần quan tâm khi chọn size tã bỉm Angel cho con. Cụ thể là:

 • Lựa chọn size tã bỉm Angel cho con theo giai đoạn tuổi, đúng cân nặng
 • 3 ngày đầu sau sinh: trẻ sơ sinh đi phân su, lượng chất thải tương đối ít nên có thể sử dụng tã giấy để lót, rồi đóng tã cho bé. 
 • Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi: trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày. Lúc này có thể chọn bỉm size XS (newborn) cho bé dưới 5kg.
 • Từ 3 tháng tuổi trở lên: mẹ có thể dùng bỉm hoàn toàn được. Căn cứ vào bảng size của hãng,  số cân nặng bé nhà mình để mẹ chọn size tã bỉm Angel cho phù hợp nhé.
 • Thường xuyên theo dõi cân nặng của trẻ. Điều này giúp ích để chọn mua size tã bỉm Angel vào từng thời điểm cho đúng. Nếu số cân vượt quá size bỉm thì mẹ cần tăng size cho bé.
 • Không nên mua một lần một size bỉm với số lượng quá  nhiều. Cân nặng, vóc dáng của bé thay đổi từng ngày, từng tháng. Thế nên mẹ đừng dại mà ôm số lượng lớn (như mua sỉ) về cho bé nhé. Chỉ nên mua dùng thử trong vòng 1-2 tháng. Để nếu bé tăng cân nặng còn đổi size cho bé. Nếu mua số lượng nhiều, tưởng chừng kinh tế nhưng khi bị chật không dùng được thì lại thiệt hại kinh tế chứ chả đùa.

Tạm kết

Như vậy lợi ích khi chọn đúng size tã bỉm Angel cho bé không phải là ít. Bên cạnh đó cũng có tác hại khi mẹ chọn size kích cỡ bỉm cho bé yêu của mình. Đây là hai mặt của một vấn đề mà mẹ cần phải biết. Bạn nên lưu ý để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất, an toàn nhất cho con của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn Size Tã Bỉm Angel theo cân nặng của bé

5/5 - (1 bình chọn)
Bỉm Pampers có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau
0410

Mua Bỉm Pampers, nhanh tay với khuyến mại 10/2022

Trong việc chăm em bé, ngoài việc mua bỉm Pampers để chăm sóc cho sức khỏe của bé mẹ cũng muốn được khuyến mại. Điều này để có nhiều bỉm...

Bỉm Huggies mềm mại, an toàn cho bé
3009

Mua Bỉm Huggies, cập nhật tặng quà 9/2022

Bỉm Huggies có điểm nổi bật chính là sản phẩm đến từ Châu Âu, thay vì Châu Á như bỉm Moony hay Angel. Nó là sản phẩm rất quen thuộc...

Bỉm Jo là một thương hiệu cao cấp của Việt Nam, sản phẩm an toàn, phù hợp với trẻ em Việt Nam
3009

Mua Bỉm JO cho bé, khuyến mãi “cực đỉnh” 9/2022

Thêm một thương hiệu bỉm Việt xuất hiện trên thị trường đồ dùng cho mẹ và bé yêu. Đó là sản phẩm bỉm Jo, một sản phẩm của Công ty...

Bỉm Merries là sản phẩm cao cấp đến từ tập đoàn KAO, Nhật Bản
2809

Mua Bỉm MERRIES, hấp dẫn với nhiều khuyến mãi 9/2022

Bỉm Merries là một trong những thương hiệu bỉm cho trẻ em đến từ tập đoàn KAO, Nhật Bản. Một thị trường luôn có những tiêu chuẩn cao về sản...

Bỉm Moony có thiết kế siêu thấm, siêu khô thoáng
2709

Mua Bỉm Moony, rinh ngay quà tặng 9/2022

Bỉm Moony là một thương hiệu cao cấp đến từ đất nước “mặt trời mọc” Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, bỉm Moony được nhiều gia đình tin tưởng...

Tã bỉm Angel size XL
2209

Tã Bỉm Angel size XL có đắt không?

Giá thành của tã bỉm Angel size Xl còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm và số lượng mà mẹ chọn mua cho bé. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc...