Những chủ đề tiếng anh cơ bản cho bé

Tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mỗi chúng ta, bởi nó rất phổ biến có thể dùng trong các trường hợp giao tiếp như khi đi du lịch, hay đối tác của bạn là người nước ngoài, biết và hiểu được tiếng anh sẽ xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ. Thế nên hiện nay các ông bố bà mẹ bỉm sữa nhận thức được tầm quan trọng đã cho con em mình tiếp cận với ngôn ngữ này từ sớm.

Các chủ đề cơ bản mà bạn có thể cho bé làm quen

Khi còn nhỏ chính là thời điểm thích hợp nhất để con học tiếng anh, bé sẽ rất dễ tiếp thu ngôn ngữ thông qua các video, thẻ flashcard, hay một số ba mẹ chọn phương pháp nói tiếng anh với bé ngay từ khi mới lọt lòng. Một trong ba hoặc mẹ sẽ nói tiếng anh người còn lại sẽ nói tiếng Việt hay còn gọi là phương pháp OPOL (one parent one language). Tuy bé sẽ hiểu nhưng thời gian đầu dường như không đáp lại mẹ, chỉ khoảng sau 2 tuổi bé sẽ bắt đầu nói được những từ đơn, hay những câu ngắn để đáp lại.

Rose Baby sẽ giới thiệu cho ba mẹ một số chủ đề mà ba mẹ có thể dạy con nói nhé!

1 Chủ đề tiếng anh về bảng chữ cái

Chủ đề đầu tiên mà Rose Baby muốn giới thiệu đến với ba mẹ chính là bảng chữ cái. Nhận diện và nhớ hết bảng chữ cái hiện nay đối với các bé không hề khó. Bạn hãy mua bảng chữ cái sau đó đọc cùng bé hằng ngày điều này giúp bé nhận biết được mặt chữ và cách phát âm của chúng. Hoặc youtube là ứng dụng khá phổ biến với nhiều kênh dạy tiếng anh cho bé bằng những bài hát bắt tai.

Mỗi ngày cho con xem khoảng 5-10p các bài hát liên quan đến bảng chữ cái, bé sẽ học theo và nói được rất nhanh. Sau khi đã ghi nhớ được mặt chữ mẹ hãy kiểm tra bằng cách chỉ vào từng chữ cái bé sẽ nói được tên chữ cái ấy bằng tiếng anh ngay.

The English Alphabet: How To Learn It Quickly

2 Chủ đề về màu sắc

Tiếp theo chính là chủ đề về màu sắc, trong giai đoạn phát triển não bộ của trẻ cần những tác động như màu sắc để thúc đẩy sự phát triển. Việc dạy trẻ ghi nhớ màu sắc bằng tiếng anh còn phát triển năng khiếu của trẻ, trẻ có thể phân biệt được màu sắc thậm chí sử dụng chúng để vẽ sau khi học từ vựng.

Ngoài ra việc học thuộc lòng từ vựng còn giúp rèn luyện trí nhớ của bé.Khi đã phân biệt và nói thông thạo được màu sắc, khi đó con tự nhiên sẽ nói lên những thứ mình thích có màu gì, hoặc khi mẹ chỉ vào một màu sắc nào đó bé tự nhiên sẽ nói được màu đó bằng tiếng anh.

colors for kids Cheaper Than Retail Price> Buy Clothing, Accessories and lifestyle products for women & men -

3 Chủ đề tiếng anh về gia đình

Đầu tiên dạy bé cách nói về bản thân bằng những câu đơn giản như I am + tên, ví dụ như bé nhà mẹ tên là Bo mẹ vừa cầm tay bé chỉ vào người chính mình và nói I am Bo, hay My name is Bo, lâu dần con sẽ tự hiểu nói như thế tức là con đang giới thiệu mình tên là gì.

Điều này sẽ giúp con tập phản xạ với ngôn ngữ mới, tạo thói quen khi giao tiếp bằng tiếng anh dần dần trẻ sẽ học nhanh hơn.

Khi bé đã được tiếp xúc với những câu giao tiếp cơ bản, cha mẹ nên cho bé bắt đầu học những từ vựng liên quan đến gia đình. Trong chủ đề này, các em sẽ học về các mối quan hệ trong tiếng Anh, ví dụ: ông bà, cha mẹ, anh chị em
Trẻ em không chỉ học từ vựng mới, mà còn hiểu các thế hệ trong gia đình và cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách sử dụng những từ vựng đó.
Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể lồng ghép các từ vựng liên quan đến gia đình như thú cưng để tăng vốn từ vựng và kỹ năng diễn đạt cho trẻ.
Các bậc phụ huynh sẽ ngạc nhiên khi thấy trình độ tiếng Anh của con em mình được cải thiện nếu họ kiên trì áp dụng phương pháp học này.

4 Chủ đề các bộ phận trên cơ thể

Chủ đề tiếp theo mà tã bỉm Rose Baby muốn giới thiệu đến với ba mẹ và bé là từ vựng tiếng anh về các bộ phận trên cơ thể. Với chủ đề này, ba mẹ áp dụng phương pháp gợi ý cho con hàng ngày bằng cách chỉ tay vào những bộ phận trên cơ thể và nói. Ví dụ như chỉ tay bé vào đầu và nói “head”, chỉ vào mũi và nói “nose”, tương tự như thế cho các bộ phận khác trên cơ thể con. Áp dụng phương pháp này hàng ngày bé sẽ nhớ sâu hơn và phân biệt được các bộ từ rất sớm.

Khi mới bắt đầu ba mẹ chỉ nên chỉ những bộ phận như mắt, mũi, miệng, môi, đầu, và tai thôi. Lâu dần về sau khi bé đã phân biệt được những bộ phận trên thì ba mẹ bắt đầu tăng dần số từ liên quan lên nhé!

36pcs Montessori Toddler Flash Cards Five Senses Body Parts English Cognitive Card Memory Game For Kids Classroom Decoration - Card Books - AliExpress

5 Chủ đề về trường học

Với các bé khoảng từ 3 tuổi trở lên mẹ nên dạy thêm cho con từ vựng về trường học, để khi đến lớp bé có thể áp dụng từ vựng với các bạn cùng lớp. Ngoài ra, so với các bạn cùng trang lứa khả năng tự tin vào vốn từ vựng khi giao tiếp cũng giúp bé hứng thú học tiếng anh hơn. Đây sẽ là một điều thuận lợi cho bé trong tương lai, và cũng là cách tiết kiệm chi phí học tiếng anh cho bé khi lớn lên.

Tiếng Anh Cho Trẻ Em Theo Chủ Đề Classroom Objects

6 Chủ để tiếng anh về động vật

Dạy bé cách gọi tên động vật bằng tiếng anh, bằng những tấm flashcard mẹ vừa chỉ vào hình vừa đọc bằng tiếng anh, và kèm theo là tiếng của động vật ấy. Mỗi ngày chỉ dạy cho bé khoảng 5 động vật cứ lặp đi lập lại đến khi nào bé nhớ. Sau đó mẹ sẽ gia tăng số lượng thẻ lên theo thời gian đến khi con đã phân biệt và đọc thành thạo tên động vật ấy bằng tiếng anh.

Pin on Về Công ty

 

Phía trên là những chủ đề mà ba mẹ có thể cho bé học khi bắt đầu làm quen với tiếng anh. Hãy chỉ dẫn con từng chút một, theo cách vừa học vừa chơi và đừng nên ép buộc con phải học bằng được nhé. Hãy theo dõi Rose Baby ngay để biết thêm nhiều cách chăm bé cũng như những chương trình khuyến mãi sắp tới của Rose Baby nha!

CÔNG TY CP LOUISA & ROSE

Hotline: 0943 725 979

Website: http://louisarose.vn

Gmail: louisarose.vn@gmail.com

Shopee: https://shopee.vn/rosebabymn

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/rose-baby-viet-nam

LAZADA: https://www.lazada.vn/rose-baby-viet-nam1622098373/

#tabimrosebaby #ta #bim #hamta #khothoang

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Để lại thông tin và đội ngũ tứ vẫn sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất
  LIÊN KẾT

  đối tác
  đối tác
  đối tác
  đối tác
  đối tác

  MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

  Toàn quốc với hóa đơn trên 1 triệu

  đối tác

  HỖ TRỢ ONLINE 24/7

  Đội ngũ mẹ bỉm sữa giàu kinh nghiệm

  đối tác

  KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

  Khi mua hàng tại lazada, tiki, shoppe ...

  đối tác

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Tuyệt đối an toàn ngay cả đối với làn da nhạy cảm nhất