GIÁO DỤC TRẺ TỪ SỚM NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Em bé của bạn khi bắt đầu bước vào thế giới sẽ đầy tò mò về tất cả những gì xảy ra xung quanh chúng, Các thói quen hàng ngày như được cho ăn, được thay tã và giờ tắm chính là lúc bé được cảm nhận sự chăm sóc, kết nối tình cảm và gắn kết tinh thần với những người thân yêu, đồng thời bé bắt đầu hình dung và tìm hiểu cách vận hành của thế giới.

Từ 0-12 tháng, các kỹ năng học tập ban đầu quan trọng bắt đầu thông qua những khoảnh khắc hàng ngày giữa bé và mẹ.

Đọc sách cùng nhau và quan sát con bạn để học cách con giao tiếp thông qua âm thanh, nét mặt và cử chỉ, đó đều là những cách giúp con có nền tảng về kỹ năng đọc viết và ngôn ngữ. Sự tự tin phát triển khi bé cảm thấy được tình cảm yêu thương và nâng niu và nuôi dưỡng bởi người chăm sóc chúng. 5-12 tháng Bé bắt đầu phát triển khả năng tự kiểm soát hành động (mặc dù bé sẽ không thành thạo kỹ năng này trong một thời gian khá dài) Khi bé làm rơi, đổ, làm hư một vật gì, nếu bạn có la mắng thì đôi ngay sau đó bạn  cần phải xoa dịu bé sau cơn cáu giận để chữa lành những tổn thương trong trí não cho bé .

Rose Baby Việt Nam

Từ 6-18 tháng Bé bắt đầu học cách suy nghĩ và giải đáp một vấn đề thú vị, bằng cách sử dụng các giác quan trong lúc  chơi và khám phá thế giới xung quanh.

Hãy ghi nhớ rằng: Khi bé mới được sinh ra bộ não của bé gần như một tờ giấy trắng tinh, Nếu bé đang quan tâm và tham gia vào một hoạt động như nghịch một thứ gì đó và tỏ ra rất vui vẻ thì chính là lúc bé đang học đó! 

Mẹ không cần thiết phải “dạy” bé, hãy cho bé được thỏa thích khám phá những thứ trong tầm kiểm soát an toàn của mẹ. Không nên cho bé tới trường học kỹ năng quá sớm, dưới 5 tuổi thì các lớp học như luyện chữ, luyện đàn… là chưa cần thiết, việc bị uốn nắn tại trường học khiến cho bé bị gò quá sức dẫn đến cảm giác rụt rè hơn. 

Trên thực tế, một số trẻ cảm thấy mình luôn làm sai và luôn thất bại khi bị thúc ép làm một việc mà chúng không thể hoàn thành hoặc không có hứng thú. 

Rose Baby Việt Nam

Vì vậy, hãy để tuổi thơ từ 0 dưới 5 tuổi của con được trân trọng, dành nhiều thời gian để chơi đùa và âu yếm con bạn đó chính xác là tất cả những gì bé cần để phát triển và học hỏi trong giai đoạn này. 

Đa số các mẹ bỉm sữa sau 6 tháng quay trở lại công việc cả ngày dài thì các em bé gần như không còn được học hỏi và được chăm sóc từ mẹ

Ước tính, đến năm 2021  tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của các bà mẹ có con nhỏ có tới 57% trẻ dưới 2 tuổi không được chăm sóc thường xuyên từ cha mẹ. Thường sẽ là ông, bà, hoặc người giúp việc, người trông trẻ được thuê để trông nom và chăm sóc mà ít chú ý tới vấn đề phát triển tư duy cảm xúc cho trẻ. 

Vì vậy, nếu không phải đi làm quá sớm và nếu có cơ hội được ở bên con, mẹ hãy cố gắng dành ra 2 năm đầu đời để chăm sóc con trọn vẹn trước khi tập dần cho con những thói quen tự lập và thích nghi dần với cuộc sống khi không có mẹ ở bên

Rose Baby Việt Nam

Kết luận, các trường học giáo dục sớm thường sẽ rất biết cách chiều lòng phụ huynh bằng các kỹ năng mới bé học được ở trường, nhưng mẹ không biết rằng đằng sau những kỹ năng chín ép ấy chính là đánh đổi lấy những năm tháng vui đùa ngây thơ của trẻ. 

Trên hết, mẹ hãy luôn quan sát bé và tự nghiệm ra cách chăm sóc con của riêng mình và tùy vào thể trạng, sức khỏe của con mà đưa ra quyết định phù hợp giúp bé có một tuổi thơ hạnh phúc

Một đứa trẻ hạnh phúc sẽ tạo nên một thế giới hạnh phúc trong tương lai.

 

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Để lại thông tin và đội ngũ tứ vẫn sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất
  LIÊN KẾT

  đối tác
  đối tác
  đối tác
  đối tác
  đối tác

  MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

  Toàn quốc với hóa đơn trên 1 triệu

  đối tác

  HỖ TRỢ ONLINE 24/7

  Đội ngũ mẹ bỉm sữa giàu kinh nghiệm

  đối tác

  KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

  Khi mua hàng tại lazada, tiki, shoppe ...

  đối tác

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Tuyệt đối an toàn ngay cả đối với làn da nhạy cảm nhất